Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Hoạt động của đơn vị sự nghiệp
Hoạt động của đơn vị sự nghiệp
Hội thi "Sắc màu quanh em" cấp Thành phố năm 2016
 
    Ngày 24/7/2016, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã diễn ra hội thi “Sắc màu Quanh em” cấp Thành phố năm 2016. Hội thi do Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức cho các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện KHTH đọc phát biểu khai mạc
    Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Phan Hữu Thiện, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Câu lạc bộ Kháng chiến -Truyền thống và Hưu trí Sở Văn hóa và Thể thao, ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện KHTH TP. Hồ Chí Minh, ông Hoàng Nghị, Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà văn Kim Hài và Lãnh đạo các Trung tâm Văn hóa quận huyện.
      Hội thi được phát động vào trung tuần tháng 5/2016 và khởi động vòng thi cấp cơ sở tại 24 quận huyện để tuyển chọn đội xuất sắc tham gia vòng thi cấp thành phố. Đây là một hoạt động bổ ích mang tính truyền thống, tổ chức hàng năm vào mỗi dịp hè nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi toàn thành phố, qua đó, các em được củng cố kiến thức về mọi lĩnh vực, có điều kiện giao lưu, học hỏi và khẳng định khả năng của chính mình, đồng thời tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em, khuyến khích các em tích cực tìm hiểu về lịch sử xây dựng, đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc và hướng tới kỷ niệm 40 năm thành phố Sài Gòn vinh dự được mang tên thành phố Hồ Chí Minh.
 
Các đội tham gia Hội thi
        Vòng thi cấp thành phố có 10 trận vòng loại, 3 trận bán kết và 1 trận chung kết. Nội dung bao gồm các kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, về âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và về biển đảo Việt Nam.
    Sau một ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, Hội thi đã khép lại với giải Nhất thuộc về đội tuyển Trung tâm Văn hóa quận Thủ Đức. Giải Nhì thuộc về đội tuyển Trung tâm Văn hóa Quận 8. Đội tuyển Quận 1 và Gò Vấp đồng giải ba.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở VHTT trao giải Nhất cho đội tuyển Q. Thủ Đức
    Ban Tổ chức đã trao 8 giải khuyến khích cho các đội vào đến trận bán kết và 12 giải phong trào cho các đội còn lại
     Ngoài ra, Câu lạc bộ Kháng chiến - Truyền thống và Hưu trí Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã trao giải thưởng cho thí sinh ấn tượng nhất và đội tuyển ấn tượng nhất của Hội thi.
 Các đội chụp hình lưu niệm

(Như Trang – Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM) 

CÁC TIN BÀI KHÁC >>:
Các trang: 1  2  3  4  5  6