Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Thể thao
HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC: Bóng rổ nam TPHCM đánh bại chủ nhà Thanh Hoá

 

(thethaohcm.vn) - Các VĐV bóng rổ học sinh TPHCM đã có cuộc ngược dòng thành công để đánh bại các tay ném của chủ nhà Thanh Hoá trong trận đấu đầu tiên của mình tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016.
Võ Lâm Hoàng Duy Hân (số 7) trong vòng vây của hai VĐV Thanh Hoá
Bóng rổ là môn tranh tài đầu tiên tại HKPĐ năm nay. Vì thế, các VĐV bóng rổ nam lứa tuổi THPT chính là những người “ra trận” đầu tiên của đoàn thể thao học sinh TPHCM. Ở trận đấu đầu tiên của mình diễn ra chiều 19/7 tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Hồng Đức, họ gặp phải chủ nhà Thanh Hoá.
Thanh Hoá (áo trắng) với lợi thế sân nhà có sự nhập cuộc tốt hơn.
Dẫu được đánh giá cao hơn đội bạn, nhưng trước sức ép của khán giả, các tay ném TPHCM gặp chút vấn đề về tâm lý nên nhập cuộc thiếu tự tin. Trong hiệp đấu đầu tiên, họ thiếu chính xác trong các pha ném rổ ghi điểm nên bị đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 10-2.
Nguyễn Nhật Minh (số 12) bị 3 VĐV đội bạn theo kèm
Gương mặt lo lắng của Ban huấn luyện đội bóng rổ học sinh TPHCM trong hiệp đấu đầu tiên.
Bước sang hiệp đấu thứ 2, các pha phối hợp tấn công và phòng ngự của các chàng trai Sài thành được cải thiện đáng kể và liên tiếp ghi điểm vượt lên trên đội bạn. Trong hiệp đấu này, Võ Lâm Hoàng Duy Hân (số 7) và Phạm Hồng Duy An (số 10) thi đấu rất xuất sắc với những tình huống phản công sắc bén vừa ghi điểm đồng thời tạo khoảng trống cho đồng đội ghi điểm. Tuy vậy, các tay ném TPHCM đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi điểm khi thực hiện không thành công những pha ném phạt. Ghi được thêm 16 điểm, TPHCM kết thúc hiệp 2 với tỷ số 18 – 14.
Phạm Hồng Duy An (số 10) trong một pha phản công chớp nhoáng.
Võ Lâm Hoàng Duy Hân thi đấu rất mạnh mẽ trong các tình huống.
Hải Đăng (số 13) trong nỗ lực vượt qua hai VĐV phòng ngự đội Thanh Hoá
Đến hiệp thứ 3, thế chủ động hoàn toàn thuộc về TPHCM với những pha lên rổ chính xác từ những tình huống dàn xếp tấn công nhịp nhàng. Họ ghi thêm 20 điểm để đào sâu cách biệt 38 – 21 khi kết thúc hiệp 3. Ở hiệp đấu cuối, các tay ném TPHCM chủ động chơ chậm nhường phần kiểm soát thế trận cho đội bạn để chờ đợi những tình huống phản công ghi điểm mỗi khi có cơ hội. Với chiến thuật này, họ kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 57 – 25.
Pha lên rổ của Dương Lâm Sơn Quang (số 4)
Với thể hình tốt, Cao Đắc Luân (số 14) phát huy lợi thế trong những pha tỳ đè để lên rổ.
Chiến thắng trong trận ra quân này giúp tinh thần toàn đội lên cao, bên cạnh đó động viên các đồng đội trong đoàn thể thao học sinh TPHCM ở những môn khác trước những trận so tài quyết liệt ở HKPĐ năm nay.
Lê Giang
CÁC TIN BÀI KHÁC >>: