Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Thể thao
288 tay vợt tham dự Giải cầu lông Yonex Sunrise Việt Nam Open 2016

 

(thethaohcm.vn) - Đến hẹn lại lên, Giải cầu lông Yonex Sunrise Việt Nam Open 2016 - giải đấu uy tín và lớn nhất trong năm của cầu lông Việt Nam sẽ diễn ra từ 18 đến 24/7 tại NTĐ Nguyễn Du (Quận 1, TPHCM).
Năm nay, giải có sự tham dự của 288 tay vợt đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những nền cầu lông phát triển bậc nhất châu lục như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc ...
Thành phần BTC giải
Trong buổi họp báo giới thiệu giải vào sáng 12/7, bà Huỳnh Ngọc Liên – Phó chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM cho biết: “ Năm nay, các cường quốc cầu lông như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) hay Nhật Bản đều cử lực lượng khá đông sang Việt Nam. Trong đó, Indonesia là đoàn đông nhất với 56 VĐV, tiếp đến là Thái Lan 46 VĐV, Đài Loan (Trung Quốc) 40 VĐV, Malaysia 31 VĐV. Riêng Việt Nam năm nay cũng cử lực lượng mạnh nhất với 23 VĐV, trong đó bộ đôi vừa đoạt vé dự Olympic Rio 2016 là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang tiếp tục góp mặt và được xem là những tay vợt chủ lực của chủ nhà”.
Ở nội dung đơn nam, Việt Nam có 2 tay vợt vào vòng đấu chính thức là Nguyễn Tiến Minh (hạt giống số 6) và Nguyễn Hoàng Nam. Bên cạnh đó còn có một số tay vợt thi đấu vòng loại như: Nguyễn Đình Tuấn Kiệt, Lê Đức Phát, Trương Thanh Long, Hồ Nguyễn Vinh Quang, Trần Trọng Hùng.
Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, chủ nhà cũng có 2 niềm hy vọng là Vũ Thị Trang (hạt giống số 4) và Nguyễn Thùy Linh. Bên cạnh đó, một niềm hy vọng khác của Việt Nam tại giải lần này là đôi Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo - những người đã đoạt chức vô địch đôi nam nữ tại giải Canada Open tuần vừa rồi.
Theo ông Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch Liên đoàn câu lông TPHCM thì năm nay giải được tổ chức thềm Olympic Rio 2016 nên được xem là sư chuẩn bị cần thiết cho các tay vợt đã có suất Olympic, đặc biệt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang của chủ nhà.
Hoàng Lê
CÁC TIN BÀI KHÁC >>: