Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Thể thao
Sở VH-TT TPHCM thăm hỏi VĐV khuyết tật trước kỳ Paralympic Rio 2016

 

(thethaohcm.vn) - Sáng ngày 23/8 đại diện Sở VH & Thể thao TPHCM - Đồng chí Nguyễn Hùng – PGĐ Sở đã có chuyến thăm các VĐV khuyết tật tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia, quận Thủ Đức để chuẩn bị dự Paralympic Rio tại Brazill vào cuối tháng 8 tới.
Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham gia kỳ đại hội Paralympic này gồm có 11 VĐV tranh tài ở các môn điền kinh, cử tạ, bơi lội. Niềm hy vọng tranh chấp huy chương đang hướng về 2 VĐV là Lê Văn Công (Cử tạ) và Võ Thanh Tùng (Bơi lội). Ở nội dung cử tạ lực sĩ Lê Văn Công vẫn giữ được kỷ lục thế giới khi mức tạ của anh hiện tại là 181,5kg và chưa có đối thủ nào phá được. Hy vọng Lê Văn Công sẻ mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam.
 
Lực sĩ Lê Văn Công cho biết “Kỳ đại hội Paralympic sắp tới đây, đối với bản thân tôi rất đặc biệt vì năm 2012 tôi lỡ một kỳ đại hội, còn năm 2008 lúc đó tôi mới thi đấu nên chưa có thành tích gì. Đây sẽ là bước ngoặc trong cuộc đời VĐV của tôi. Mục tiêu của tôi là sẽ thi đấu hết sức mang về huy chương cho đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam”.
Trong khi đó, đồng chí Nguyễn Hùng – PGĐ Sở VH & Thể thao TPHCM chia sẻ “Chúng tôi đến thăm và động viên anh em trong đoàn để thể hiện sự quan tâm của Sở giành cho các VĐV khuyết tật, chúng tôi cũng không đặt nặng vấn đề thành tích cụ thể chỉ mong các em thi đấu hết sức mình để mang lại thành tích cho bản thân và quốc gia. Chúng tôi cũng khâm phục sự quyết tâm của các em khi vượt qua rào cản bản thân để tham gia tập luyện thể thao và mang lại thành tích cho quốc gia”.
Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sẽ lên đường sang Brazill vào cuối tháng 8 này, hy vọng các VĐV thi đấu hết mình để chứng tỏ mình “tàn nhưng không phế” và hàng triệu trái tim người Việt đang hướng về các VĐV theo dõi những trận đấu mà các bạn thi đấu. Được biết trong kỳ đại hội này quỹ Parasport cũng cử hai đại diện đi theo đoàn để hổ trợ công tác chuẩn bị. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Quỹ Parasport đồng hành cùng giải thể thao NKT. Với sự hỗ trợ về tài chính, dinh dưỡng cũng như truyền thống của Parasoprt trong năm vừa qua, hy vọng góp một phần sức nào đó để nâng cao thành tích thể thao NKT Việt Nam trên đấu trường quốc tế.image
 
Chủ tịch Quỹ Parasoprt Huỳnh Thanh Tuyền cho biết “Động lực giúp cho Parasport đồng hành cùng thể thao NKT Việt Nam trong những năm vừa qua là những tấm huy chương mang tầm vóc quốc tế của Lê Văn Công, Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, chiến thắng của các VĐV là động lực giúp cho Parasport hoàn thiện hơn trong sứ mệnh của mình”.
Hữu Vũ
CÁC TIN BÀI KHÁC >>: