Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Thể thao
TP HCM: Tập trung phát triển thể thao thành tích cao trong lực lượng vũ trang

 

(VOH) - Bộ Tư lệnh TP tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ Tư lệnh với Sở Văn hóa và Thể thao về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang giai đoạn 2012 – 2016 sáng 11/8.

Bộ Tư lệnh và Sở Văn hóa và Thể thao TP ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020.
5 năm qua, lãnh đạo hai đơn vị thường xuyên phối hợp duy trì tổ chức các hoạt động thể dục thể thao phong trào truyền thống từ cấp thành đến cụm thi đua và các đơn vị cơ sở. Bên cạnh đó, 124 tỷ đồng cũng đã được đầu tư để củng cố, sửa chữa, xây mới các sân tập thể thao… nhằm phục vụ cho nhu cầu rèn luyện thể lực của cán bộ, chiến sĩ.
Trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, các môn thế mạnh như: bắn súng, bơi lội, chạy việt dã, võ chiến đấu tay không… đạt kết quả tốt tại các hội thao do Quân khu, Bộ Quốc phòng tổ chức.
Ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND TP đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua, tuy nhiên cũng chỉ ra những thiếu sót khiến phong trào thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang thành phố chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.
"Đối với Bộ Tư lệnh TP, chúng tôi đề nghị các đồng chí chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; có kế hoạch tổ chức hoạt động thi đấu thể dục thể thao từ cơ sở đến thành phố. Đồng thời có kế hoạch tập luyện các đội tuyển để tham gia các giải do Quân khu, Bộ Quốc phòng và ngành TDTT tổ chức...", Ông Huỳnh Cách Mạng đề nghị.
Dịp này, Bộ Tư lệnh và Sở Văn hóa và Thể thao TP cũng tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020, trao tặng giấy khen cho 20 tập thể và 6 cá nhân đã có đóng góp tích cực cho phong trào thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2012-2016.
Tin, ảnh: Quỳnh Anh
CÁC TIN BÀI KHÁC >>: