Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Thể thao
Giải vô địch Teakwondo các lứa tuổi trẻ 2016: Bước đệm cho Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc

 

(thethaohcm.vn) - Với taekwondo TPHCM, năm nay Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu với mục tiêu giành vị trí cao nhất, vì thế Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ năm 2016 được coi là bước đệm chuẩn bị cho HKPĐ diễn ra vào tháng 8 sắp tới.
 
Teakwondo các lứa tuổi trẻ.
 
Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ TPHCM năm 2016 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận Tân Phú, từ ngày 17-18-19/6 & 24-25-26/6/2016. Giải đấu có 765 VĐV tranh tài 112 bộ huy chương ở 6 nội dung quyền đồng đội, 12 nội dung đối kháng đồng đội, 20 nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân, 62 nội dung thi đấu đối kháng cá nhân.
Các VĐV thi đấu ở 4 lứa tuổi: Lứa tuổi dưới 12 (6 hạng cân đối kháng cá nhân, 5 nội dung quyền tiêu chuẩn), lứa tuổi 12 – 14 (19 hạng cân đối kháng cá nhân, 5 hạng cân đối kháng đồng đội, 5 nội dung quyền tiêu chuẩn và 4 nội dung quyền sáng tạo), lứa tuổi 15 – 17 (20 hạng cân đối kháng cá nhân, 5 hạng cân đối kháng đồng đội, 5 nội dung quyền tiêu chuẩn và 4 nội dung quyền sáng tạo), lứa tuổi 18 – 20 (16 hạng cân đối kháng cá nhân, 5 hạng cân đối kháng đồng đội, 5 nội dung quyền tiêu chuẩn và 4 nội dung quyền sáng tạo).
Phong trào taekwondo TPHCM phát triển mạnh mẽ với lực lượng võ sinh đông đảo. Chính vì thế ở các giải trẻ số lượng VĐV tham dự rất lớn và chất lượng khá tốt. Bên cạnh đó, việc taekwondo TPHCM tập trung nâng cao chất lượng phong trào đã giúp mặt bằng chung của các VĐV các đơn vị cải thiện rõ rệt về kỹ chiến thuật nên ở các giải trẻ taekwondo TPHCM luôn đứng đầu trong những năm qua.
 
Các giải trẻ Teakwondo với số lượng tham gia rất đông.
 
Tháng 8 tới, HKPĐ toàn quốc là thách thức không nhỏ đối với taekwondo TPHCM. Hầu hết các VĐV trẻ TPHCM đều có thành tích thi đấu các cấp quốc gia nên không đáp ứng được tiêu chuẩn mà điều lệ HKPĐ toàn quốc quy định. Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch Liên đoàn taekwondo TPHCM/Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, taekwondo TPHCM sẽ đi tiên phong nói không với gian lận để trở thành đơn vị “sạch” tại HKPĐ năm nay. Vì thế taekwondo TPHCM phải tìm kiếm lực lượng VĐV học sinh mới hoàn toàn từ phong trào để bồi dưỡng chuẩn bị thi đấu tại HKPĐ toàn quốc sắp tới.
Theo ông Nguyễn Thanh Huy – Trưởng bộ môn taekwondo TPHCM, các VĐV được tuyển chọn chuẩn bị cho HKPĐ đã có những tiến bộ đáng kể sau gần 3 tháng được bồi dưỡng. Tại giải trẻ năm nay, họ sẽ được thi đấu để có thêm kinh nghiệm và nâng cao bản lĩnh. Với lực lượng hoàn toàn mới mẻ này chúng tôi vẫn tin tưởng taekwondo học sinh TPHCM có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Giang Lê

 

 
CÁC TIN BÀI KHÁC >>: