Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Du lịch
Du lịch thành phố Hồ Chí Minh triển khai phục vụ nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2014
      Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố nhằm triển khai thực hiện công văn số 375/TCDL-KS ngày 22 tháng 4 năm 2014 của  Tổng cục Du lịch  vè việc đảm bảo hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 và lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, bảo đảm môi trường du lịch, an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch, góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến thành phố theo phương châm hấp dẫn, an toàn và thân thiện.
       Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố triển khai một số công việc sau:      
 

 

         1. Đối với các cơ sở lưu trú du lịch

 

         - Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ đi đôi với việc đa dạng hóa sản phẩm của khách sạn.Thực hiện niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết, ngăn ngừa tình trạng tăng giá, ép giá. đảm bảo chất lượng tương xứng với giá.Tăng cường vệ sinh an tòan thực phẩm, kiểm tra chặt chẽ từ khâu thu mua, bảo quản đến khâu chế biến thành phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống tại cơ sở.
       - Xây dựng và thực hiện kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách lưu trú trong khách sạn, nhắc nhở toàn thể cán bộ nhân viên nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ khách lưu trú cả bên trong và bên ngoài khách sạn. Đặc biệt các bộ phận có nhiệm vụ quan hệ trực tiếp với khách lưu trú như tiền sảnh, tiếp tân, bảo vệ… phải hướng dẫn và lưu ý khách khi đi ra bên ngoài khách sạn, khi có sự cố xảy ra phải tích cực hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, bảo vệ tốt an ninh trật tự  cho du khách.
      -  Tùy theo khả năng của đơn vị, thực hiện trang hoàng, làm đẹp khách sạn, tạo vẻ mỹ quan gắn với việc tạo cảnh quan trong và ngoài khách sạn.Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo vệ môi trường trong xử lý chất thải, rác sinh hoạt, tuyệt đối không để ảnh hướng, tác động xấu đến môi trường cộng đồng
        - Thực hiện tốt quy định về phòng cháy chữa cháy,tăng cường kiểm tra trang thiết bị chữa cháy, hệ thống điện, lối thoát hiểm, bảo đảm luôn ở trong tình trạng an toàn, sẳn sàng đáp ứng yếu cầu khi có sự cố.
       - Có lịch phân công trực Lễ cụ thể và đường dây điện thoai nóng  ( lãnh đạo và nhân viên) nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.
 

 

     2. Đối với các doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí

 

        Tập trung thực hiện các hoạt động  phục vụ Lễ 30/4-01/5  gắn với các chương trình khuyến mại, công tác an ninh trật tự như đã nêu ở phần 1, bên cạnh đó cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau:
        - Không tự ý nâng giá tour, giá các dịch vụ cung cấp cho khách du lịch, đảm bảo thực hiện các tour đúng theo hợp đồng với khách du lịch, hạn chế việc hoãn, hủy tour.Hướng dẫn du khách chấp hành đúng các qui định của địa phương, nước sở tại, nội quy của điểm du lịch.
        - Tăng cường công tác quản lý, sử dụng hướng dẫn viên du lịch, chỉ sử dụng những hướng dẫn viên du lịch có thẻ hành nghề do Tổng Cục Du lịch cấp.Nhắc nhở hướng dẫn viên du lịch phục vụ khách với tinh thần và thái độ văn minh, lịch sự, nhiệt tình, tận tâm và phải kịp thời báo cáo về cho bộ phận quản lý tour những sự cố, vướng mắc nảy sinh trong quá trình đưa khách đi tour để giải quyết kịp thời.
       - Chủ động rà soát và phối hợp với các doanh nghiệp liên quan trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách du lịch khi tham gia các tour, chương trình du lịch, đặc biệt đối với giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, kiên quyết không tổ chức,đưa khách đi trên các phương tiện vận chuyển không đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định.
        - Các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố, đặc biệt các công viên chuyên đề có số lượng khách tham quan đông (Đầm Sen, Suối Tiên…) chủ động có phương án phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho du khách, không để xảy ra cháy nổ, ngăn ngừa tình trạng móc túi, cướp giật tại địa bàn của doanh nghiệp hoạt động.
        Lưu ý các doanh nghiệp du lịch  trên địa bàn thành phố thông tin đầy đủ cho du khách trong và ngoài nước các số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị về giải quyết những vấn đề liên quan an ninh trật tự du lịch trong dịp  nghỉ lễ 30/4-01/5:
         + Công an Thành phố (08).38.387.200 tiếp nhận và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xã hội, các vụ xâm phạm tài sản, tính mạng của du khách.
          + Thanh tra Sở Giao thông vận tải( 08).38.300.701 tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển du khách, các vụ việc liên quan đến taxi ăn chặn, thu quá cước của du khách, để quên tài sản trên taxi…
        + Lực lượng hỗ trợ du khách  (08).39.250.000 hướng dẫn, hỗ trợ du khách khai báo khi xảy ra các vụ việc xâm hại tài sản, tính mạng; ngăn chặn các đối tượng chèo kéo, đeo bám du khách.                                                                                                                  
       Đề nghị các doanh nghiệp du lịch  thông tin bằng văn bản tình hình hoạt động kinh doanh phục vụ nhân dịp Lễ 30/4-01/5 chậm nhất vào ngày 05/5/2014  về cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đầu mối tiếp nhận sau đây:
        + Các cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí gửi về Phòng Khách sạn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 140 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Fax:38293056. ĐT: 38242903 (121/122/123).
        + Các  doanh nghiệp lữ hành gửi về Phòng Lữ hành , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 140 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Fax : 38293056. ĐT: 38242903 (131/133/141/142/143).
                                                                                                               M.T
CÁC TIN BÀI KHÁC >>:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26