Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Tin tức – sự kiện
Tin tức – sự kiện
Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam

 

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm gia đình và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2016), Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM đã tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt với rất nhiều chủ đề:

  - Sáng ngày 25/6/2016: chương trình Đọc sách cùng con được tổ chức tại Thư viện xanh - Bệnh viện Nhi Đồng 2.

  - Ngày 26/6/2016: chương trình sinh hoạt với chủ đề: “Gia đình yêu thương” cho các em thiếu nhi tại Phòng Đọc Thanh thiếu niên. Chương trình đã diễn ra với các hoạt động như Triển lãm sách, Kể chuyện sách, Nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng tự vệ”, Trang trí bữa cơm yêu thương.

Đến với chương trình, các em thiếu nhi và phụ huynh được xem và đọc những quyển sách hay, hấp dẫn và phong phú về nội dung tại khu vực triển lãm sách. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh cùng con đọc và khám phá những điều thú vị từ sách.

Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn những kỹ năng tự vệ cho bản thân và thực hành đóng kịch với những tình huống giả định hấp dẫn theo sự hướng dẫn của các cô giáo thuộc Đoàn Phường Bến Nghé. 

  - Sáng ngày 28/6/2016: khai mạc triển lãm sách, trưng bày giới thiệu các tài liệu về Luật Hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực trong gia đình, bí quyết giữ gia đình hạnh phúc…… tại Phòng Đọc tổng hợp.

Bên cạnh triển lãm sách, cũng vào sáng ngày 28/6/2016, Thư viện Khoa học Tổng hợp đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho Viện Lịch sử Dòng họ tổ chức Hội thảo “Dòng họ và đạo đức xã hội hiện nay” tại Tiền sảnh – Thư viện Khoa học Tổng hợp, với hơn 80 đại biểu, nhà nghiên cứu, đại diện các dòng họ trong và ngoài Thành phố tham dự.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM

 

CÁC TIN BÀI KHÁC >>:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7